8 Lý do bạn nên chọn xây dựng nhà khung thép 2 tầng

Các kiểu nhà lắp ghép ra đời đáp ứng yêu cầu về không gian sống của cuộc sống hiện đại và năng động. Nhà khung thép 2 tầng cũng là một dạng nhà như vậy. Mẫu nhà này hiện đang được nhiều người trên khắp thế giới lựa chọn và trở thành một xu hướng mới rất được quan tâm và yêu thích tại Việt Nam.

Nhà khung thép 2 tầng là một dạng của nhà khung thép tiền chế. Dạng nhà này được thiết kế với kiến trúc phức tạp hơn nhằm tận dụng diện tích mặt bằng, tăng không gian sống. Nhà khung thép 2 tầng có nhiều ưu điểm đặc biệt, là kiểu nhà hiện đại, phù hợp với lối sống của người dân ở bất cứ đâu.

Lý do bạn nên chọn xây dựng nhà khung thép 2 tầng

Nhà khung thép 2 tầng không khác gì một ngôi nhà truyền thống

Nhà khung thép 2 tầng được xây dựng với kết cấu khung thép khác với nhà bê tông cốt thép ta vẫn thường thấy. Nhưng về thiết kế kiến trúc bên trong và cả bên ngoài thì không khác gì một ngôi nhà thông thường. Vẫn có thể thiết kế không gian bên trong, phân chia từng phòng nhỏ, xây dựng hệ thống các tiện ích bên trong căn nhà y như một ngôi nhà bê tông cốt thép cao tầng.

Tận dụng được tối đa diện tích đất nhỏ hẹp

Nếu như bạn muốn xây dựng một ngôi nhà ở một diện tích đất chật hẹp bằng bê tông cốt thép thì sau khi hoàn thiện diện tích thông thủy còn lại bị chiếm khá nhiều bởi tường, cột. Còn nếu cũng với mặt bằng vị trí như thế mà chọn nhà khung thép thì diện tích sẽ được tối ưu lên rất nhiều.

Theo các kiến trúc sư có kinh nghiệm, xây dựng nhà khung thép sẽ giúp tăng diện tích không gian lên đến 20% so với nhà bê tông cốt thép. Bởi loại nhà này đã loại bỏ chiếm được diện tích của cột. Thế nên với những gia đình muốn xây dựng nhà tại các vị trí nhỏ hẹp ở thành phố thì chọn nhà khung thép là lựa chọn hợp lý hơn cả.

khung nha thep 2 tang

Nhà khung thép có tuổi thọ sử dụng cao

Theo nghiên cứu, các công trình khung thép có tuổi thọ từ 100 năm trở lên. Nếu xây dựng một công trình nhà ở dân dụng, nhà 2 tầng thông thường thì tuổi thọ cũng chỉ đạt đến 30 năm là cao nhất.

Nhà khung thép 2 tầng giàu tính thẩm mỹ

Nếu bạn chọn được đơn vị thi công uy tín, ngôi nhà khung thép 2 tầng sẽ có thiết kế đẹp hơn hẳn so với một ngôi nhà bê tông cốt thép truyền thống. Với lợi thế từ các nguyên liệu lắp ghép, người thiết kế có thể thay đổi thiết kế, uốn vòng hay bẻ cong đều được. Khung thép rất dễ tạo hình mà không ảnh hưởng đến kết cấu vững chắc của toàn bộ ngôi nhà. Cũng dễ dàng tạo đường nét thiết kế cắt tỉa hiện đại giúp tạo nên nhiều phong cách thiết kế độc đáo và sang trọng. Với nhà khung thép 2 tầng, bạn có thể tùy ý chọn màu sơn đẹp mắt, theo ý muốn, hợp với phong thủy, vận mệnh của gia chủ.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, xây nhà bằng bê tông cốt thép luôn là chuyện trọng đại cần phải bàn tính kỹ lưỡng, đặc biệt là kinh phí.Vật liệu xây dựng cũng không ngừng gia tăng. Làm sao để cắt giảm chi phí tối đa nhất mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.

Trong khi đó, khi hạch toán cụ thể, xây một ngôi nhà khung thép 2 tầng có thể tiết kiệm được từ 30 – 35% chi phí xây dựng so với xây một ngôi nhà bê tông có cùng diện tích và thiết kế. Do làm nhà khung thép, không đặt nặng vấn đề ở phần móng nên giảm chi phí đi rất nhiều. Ngoài thép thì các vật liệu thi công khác có giá rẻ hơn nhiều so với xây nhà bê tông truyền thống. Chi phí thi công cũng giảm bởi nhà khung thép thi công nhanh, không mất nhiều thời gian.

nha khung thep 2 tang 3

Tốc độ xây dựng nhanh chóng

Với một ngôi nhà bê tông cốt thép, nếu xây 2 tầng thì ít nhất cũng phải mất nửa năm để hoàn thành phần thô, chưa kể việc chỉn chu, thiết kế bên trong. Còn với nhà khung thép 2 tầng thì chỉ mất 1 nửa thời gian trên để hoàn thiện tất cả tử ngoại thất cho đến nội thất bên trong.

Lý do là bởi tất cả các cấu kiện thép đã được sản xuất đồng bộ và lắp ghép tại nhà máy. Công đoạn này hoàn thành rất nhanh, sau đó, đến công trình chỉ cập lắp ghép lại với nhau bằng bu lông ốc vít… giúp giảm thời gian và tốc độ thi công.

Nhà khung thép có thể lắp đặt ở mọi địa hình

Hãy tưởng tượng việc xây dựng một ngôi nhà 2 tầng trong ngõ hẻm thì khó khăn như thế nào. Việc vận chuyển vật liệu đã khó thì việc thi công xây dựng lại càng phức tạp hơn, tốn thời gian, công sức và mệt mỏi.

Và bạn có nghĩ có thể xây dựng nhà 2 tầng tại một vị trí dốc, địa hình gồ ghề. Bạn muốn xây một căn nhà vườn tại một nơi có view đẹp nhưng địa hình phức tạp? Nếu chọn nhà bê tông thì điều này hoàn toàn không thể. Chỉ có nhà khung thép mới làm được điều đó.

Nhà khung thép có thể tái sử dụng nhiều lần

Đúng chất với một ngôi nhà lắp ghép. Bạn hoàn toàn có thể tháo rời ngôi nhà và di chuyển lắp đặt tại một nơi khác mà bạn muốn. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của nhà khung thép. Còn với nhà bê tông cốt thép thì sao? Nếu muốn chuyển đi chỗ khác chỉ có các là phá hủy căn nhà cũ đi thôi.

Đây chính là những lý do lớn nhất khiến nhiều người lựa chọn nhà khung thép 2 tầng thay cho các kiểu nhà bê tông truyền thống. Chỉ mất ít chi phí, thi công trong thời gian ngắn, bạn đã có thể được sở hữu một căn nhà có đầy đủ công năng sử dụng như bất cứ một công trình kiến trúc hiện đại nào.

Để xây nhà khung thép 2 tầng, các bạn hãy liên hệ địa chỉ đơn vị thiết kế và thi công các công trình nhà thép uy tín nhất hiện nay. Đó là: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LINH ANH.

Các tin liên quan

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường