Những điều cần biết khi dựng khung nhà thép tiền chế

DSC08940

Dựng khung nhà thép tiền chế hiện đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó đem đến. Bạn yêu thích và quan tâm đến xu hướng xây dựng này hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây của sannhelinhanh.com nhé!

Quy trình dựng khung nhà thép tiền chế tiêu chuẩn

Bước 1: Khảo sát, lên bản vẽ thiết kế khung nhà thép.

Để có được bản vẽ thiết kế 2D và 3D thì đầu tiên chính là người thợ phải khảo sát, đo đạc mặt bằng. Đối với thiết kế nhà thép tiền chế tiêu chuẩn tối thiểu hồ sơ thiết kế cần phải có bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ điện nước và 3D minh họa. Khi bố trí mặt bằng cần bố trí sao cho tiện nghi, phù hợp với sơ đồ hiện tại cũng như đồng bộ khung thép, để có những kế hoạch mở rộng hệ thống kèo thép trong tương lai. Đặc biệt phần kết cấu cần đảm bảo sao cho nhà khung thép có khả năng chịu lực tốt nhất.

nhung dieu can biet khi dung khung nha thep tien che hinh1

Hình 1_Thực hiện khảo sát, lên hồ sơ thiết kế trước khi thi công dựng nhà khung thép tiền chế.

Các loại vật liệu cũng như chi tiết cấu tạo cần phải phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng, cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí tối ưu cho chủ đầu tư.

 

Bước 2: Gia công cấu kiện

Sau khi đã có thiết kế chi tiết thì bước tiếp theo chính là tiến hành gia công các cấu kiện thép như cột, dầm, sàn deck, xà gồ… tại nhà xưởng. Tại đây sẽ thực hiện cắt tấm thép, gia công bản mã đục lỗ liên kết, đưa vào máy ráp để thành cấu kiện hoàn chỉnh nhờ các mối hàn tạm. Để kết nối các cấu kiện với nhau cần sử dụng phương pháp hàn nắn bằng động cơ thủy lực sau đó tiến hành lắp ráp, vệ sinh và sơn lại.

 

Bước 3: Tiến hành dựng khung nhà thép tiền chế

Đối với việc dung khung nha thep tien che sẽ được tiền hành với quy trình 10 bước là: chuẩn bị lắp dựng, lắp dựng cột, lắp dựng kèo, lắp dựng xà gồ và giằng, lắp đặt khung kèo và xà gồ, lắp đặt kèo đầu hồi, lắp hoàn toàn bộ xà gồ và chống xà gồ, kéo tôn lợp lên trên mái, lợp tôn, lắp dựng bao che và hoàn thiện.

nhung dieu can biet khi dung khung nha thep tien che hinh2

Hình 2_ Dựng nhà khung thép tiền chế với quy trình chuẩn để đảm bảo chất lượng công trình.

 

Ưu điểm của dung khung nhà thép tiền chế

Để trở thành xu hướng xây dựng mới, hiện đại, được nhiều người yêu thích thì việc dựng khung nhà thép tiền chế đã đem đến rất nhiều ưu điểm như:

  • Nhà khung thép tiền chế có khả năng tải trọng lớn, độ bền vượt trội nhờ nguyên vật liệu chất lượng với quy trình lắp dựng tiêu chuẩn.
  • So với phương pháp xây dựng truyền thống thì dựng nhà khung thép tiền chế sẽ tiết kiệm chi phí hơn do giá thi công nhà khung thép chỉ bằng 1 nửa so với giá nhà truyền thống.
  • Thời gian dựng khung nhà thép tiền chế cũng hết sức nhanh chóng, nhờ đó giúp tiết kiệm nhân công bời tất cả các cấu kiện đã được sản xuất ở nhà máy và chỉ việc mang đến công trình để thi công lắp dựng.
  • Đặc trưng riêng của khung nhà thép chính là giúp giảm khối lượng cho phần kết cấu móng, có thể xây dựng trên các điều kiện đất xấu, giảm các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.
  • Trong trường hợp phá dỡ thì chủ đầu tư có thể tái sử dụng đối với khung thép khi cần tháo bỏ thay thế và di chuyển đến vị trí khác dễ dàng.

Hình 3_ Dựng nhà khung thép tiền chế đem đến rất nhiều ưu điểm tuyệt vời cho chủ đầu tư.

Để dựng được nhà khung thép đẹp, chất lượng, tiết kiệm chi phí lại đảm bảo đúng chất lượng và thời gian thi công cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Diện tích, quy mô nhà; Vật liệu xây dựng; Chi phí nhân công; Máy móc thi công; Đơn vị thiết kế thi công; Thời điểm thi công

Nếu bạn đang quan tâm đến dựng nhà khung thép tiền chế và cần được tư vấn thêm thông tin chi viết về sản phẩm hoặc cần tư vấn, hỗ trợ về giải pháp làm nhà khung thép, vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Linh Anh theo hotline: 0913 150 789 / 0976 889 678 hoặc địa chỉ: Số 128A/1277 Đường Giải Phóng – Hoàng Mai – TP Hà Nội.

Các tin liên quan