Phương pháp cải tạo khung nhà thép chất lượng cao

DSC08911

Trong thời đại phát triển vũ bão của khoa học và công nghệ, ngành xây dựng cũng đã có nhiều đổi mới vượt trội. Trong đó phương pháp xây dựng khung nhà thép tiền chế có thể được coi là một trong những minh chứng cho sự phát triển không ngừng của con người.

Nhà khung thép hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều người. Việc thiết kế, lắp dựng và cải tạo nhà khung thép theo tiêu chuẩn sẽ là nền tảng giúp cho những cam kết về chất lượng thi công được đảm bảo. Sau đây, xin mời độc giả và quý khách hàng cùng Linh Anh tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cải tạo nhà khung thép.

 

Yêu cầu của cải tạo nhà khung thép

Nhà thép tiền chế được xây dựng dựa trên nền tảng lắp ghép, và chính vì thế công trình có kết cấu được liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này giúp đảm bảo chất lượng cho cả công trình. Tuy nhiên, để đạt được chất lượng như mong muốn thì việc lưu ý và tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật là yêu cầu bắt buộc không thể bỏ qua.

Đối với bất kỳ một công trình xây dựng nào, bài toán chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu. Đối với cải tạo nhà khung thép thì chất lượng kết cấu thép có những yêu cầu riêng bắt buộc tuân thủ sau:

  • Đảm bảo tiêu chuẩn về phòng chống cháy nổ, đảm bảo chất lượng thép chống ăn mòn.
  • Cải tạo nhà khung thép theo đúng thiết kế, không được phép tự ý tăng bề dày của thép, mà phải tính toán theo công thức đã được ban bố trong tiêu chuẩn xây dựng cũng như phù hợp với công trình.
  • Tính toán tải trọng an toàn là cực kỳ cần thiết, nó đòi hỏi sự chi tiết và chính xác. Cần tính toán được cả tổ hợp trọng tải bất lợi nhất do ảnh hưởng thời gian và yếu tố tác động khác.
  • Đối với bản vẽ cai tao nha khung thep cần phải thể hiện chi tiết về tiêu chuẩn, tính năng cơ học, thành phần hóa học của vật liệu thép.

phuong phap cai tao nha khung thep chat luong cao hinh1

Hình 1_Cải tạo nhà khung thép cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để giúp đem đến những công trình bền đẹp cùng thời gian.

 

Quy chuẩn về chật liệu thép trong sử dụng cải tạo nhà thép

Trong xây dựng, cai tao nha khung thep thì dĩ nhiên thép chính là vật liệu chủ chốt. Do đó quy chuẩn sản xuất thép có tầm ảnh hưởng mang tính quyết định đến chất lượng, tuổi thọ của công trình. Đối với thép trong xây dựng, cải tạo nhà khung thép sẽ có những quy chuẩn khác với thép dùng trong các mối liên kết. Chính vì thế mà các đơn vị thiết kế và thi công cần đảm bảo sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong quy chuẩn sản xuất.

Đặc thù của vật liệu thép đối với môi trường sống chính là dễ bị ăn mòn. Do đó độ bền của kiến trúc sẽ bị hao giảm theo thời gian. Để khiến quá trình hư hại sẽ diễn ra chậm hơn thì vật liệu cần đảm bảo chất lượng và công trình cần được bảo trì.

Hình 2_Xây dựng và cải tạo nhà khung thép cần sử dụng vật liệu thép chất lượng cao để đảm bảo độ bền cho công trình.

 

 

Lựa chọn cải tạo nhà khung thép theo xu hướng hiện đại

Hiện nay việc sử dụng, cải tạo nhà khung thép tiền chế được ứng dụng rộng rãi đối với nhiều loại công trình như: nhà phố, nhà cao tầng, quán café, resort, các công trình công nghiệp… Các công trình này để đảm bảo chất lượng sẽ có phần khung trụ làm bằng thép, được thiết kế theo bản vẽ cấu trúc kỹ thuật đạt tiêu chuẩn. Tất cả cần phải dựa vào ưu điểm thi công nhà thép đảm bảo an toàn và chắc chắn, gồm một số bước cơ bản như: Thiết kế khung trụ và bản vẽ; Gia công cấu kiện.; Triển khai dựng trụ tại công trình.

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Linh Anh là đơn vị thi công và xây dựng Nhà khung thép, Nhà thép tiền chế, Nhà lắp ghép, Cải tạo nhà khung thép với đội ngũ kỹ sư, công nhân viên có khinh nghiệm thi công thực tế tại các công trình.

phuong phap cai tao nha khung thep chat luong cao hinh3 2

Hình 3_ Linh Anh chuyên tư vấn, thi công xây dựng, cải tạo nhà khung thép uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý.

 

Bạn đang tìm đơn vị xây dựng và cải tạo nhà khung thép hãy tham khảo trên website: sannhelinhanh.com. Linh Anh luôn hướng đến những tiêu chí sau:

  • Đa dạng kiến trúc, bền đẹp như nhà bê tông cốt thép truyền thống.
  • Thi công nhanh, sạch sẽ, tiết kiệm chi phí hơn nhà bê tông truyền thống.
  • Vật liệu sử dụng xanh, sạch, thân thiện với môi trường.
  • Phát huy được các ưu điểm của thép: nhẹ, cứng, dẻo dai, chống động đất, dễ tạo hình, có thể tái sử dụng,…
  • Khắc phục được các nhược điểm của thép: ăn mòn, mất cường độ khi gặp hỏa hoạn,…

Với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn Linh Anh sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Quý khách hãy liên hệ Hotline: 0913 150 789 / 0976 889 678 để được tư vấn miễn phí.

Các tin liên quan