Quy trình làm nhà khung thép

Quy trình làm nhà khung thép tương đối đơn giản với thời gian ngắn và chi phí thấp.

Nhà khung thép hiện nay đang rất được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam.

Vì theo số liệu thống kê năm 2019 tỷ lệ xây nhà khung thép cao hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vậy nhà khung thép đươc xây dựng như thế nào? Quy trình thiết kế ra sao?

Sau đây, hãy cũng Sàn Nhẹ Linh Anh tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Định nghĩa nhà khung thép

Nhà khu thép là loại nhà được xây dựng chủ yếu kết cấu bằng thép để làm cột, sàn và khung nhà. Nhà khung thép có 3 loại nhà xưởng công nghiệp, nhà khung thép thương mại và nhà khung thép dân dụng.

Bạn rất dễ bắt gặp nhà khung thép nhưng ít khi bạn đê ý như quán cafe, nhà xưởng, cửa hàng buôn bán, gara xe,…

Tất cả những kiểu xây dựng này đều là nhà khung thép với vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ cao.

Bên trong rất kiên cố vì những trụ đứng đều được làm bằng thép. Đối với quán cafe thì kiểu nhà này được trang trí rất chỉnh chu. Sang trọng và có phong cách riêng để thu hút khách hàng đến quán.

Quy trình làm nhà khung thép

Nhà khung thép có quy trình xây dựng tương đối đơn giản với thời gian ngắn và chi phí thấp. Dưới đây là quy trình xây dựng một nhà khung thép hoàn chỉnh.

Làm nhà khung thép tại Hà Nội vượt nhịp lớn
Làm nhà khung thép tại Hà Nội vượt nhịp lớn

 

Bước 1: Xin giấy phép xây dựng

Nhà khung thép được nhà nước đưa vào loại hình nhà tiến chế. Khi xin giấy phép xây dựng bạn nên chú ý là xin xây dựng nhà tiền chế.

Bên cạnh đó, còn có một số lưu ý như sau. Nhà không nằm trong khu bị ngập, sạt lở. Hay những khu đất không dành cho chức năng để ở tùy từng quy hoạch của khu vực. Trước khi xây dựng phải đảm bảo các chỉ giới đường đỏ và đảm bảo về an toàn xây dựng.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà xưởng công nghiệp gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (1 bản)

– Bản vẽ xin giấy phép xây dựng (2 bộ chính)

– Bản sao chứng nhận quyền sử dụng đất (1 bản công chứng). Quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường (1 bản công chứng)

– Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị tư vấn thiết kế (bản sao có mộc của công ty đó). Chứng chỉ hành nghề của đơn vị xây dựng (1 bản)

– Văn bản phê duyệt biện pháp thi công của chủ đầu tư đảm bảo an toàn (1 bản chính)

Bước 2: Thi công phần móng

Xây nhà khung thép cũng không khác gì đối với những nhà khác, tất cả đều phải làm móng trước rồi mới xây lên. Riêng đối với nhà khung thép móng đổ bê tông còn kèm theo bulong để gắn ghép dựng khung nhà xây dựng lên cao thêm.

Thi công nên móng nhà khung thép
Thi công nên móng nhà khung thép

Bước 3: Dựng khung và lắp hệ thống bao che

Cùng lúc hoàn thiện phần móng với các bulong ở dưới . Thì bắt đầu dựng những khung thép vững chắc đã được chuẩn bị từ trước . Để tạo thành khung nhà theo như bản vẽ. Sau khi hoàn thanh khung nhà thì lắp các thiết bị. Và hệ thống bao che (kính, tôn,..) lại với khung bằng bulong cường độ bền cao.

Bước 4: Lắp hệ thống điện nước và hoàn thiện cơ bản ngôi nhà

Lắp các hệ thống bao che thì căn bản đã hoàn thành phần bên ngoài. Tới giai đoạn này kết nối điện với nước để có thể sử dụng, sau đó ốp, lát gạch hay kính, các thiết bị vệ sinh, trang thiết bị nội thất.

Bước 5: Trang trí bên trong lẫn bên ngoài và hoàn thiện ngôi nhà

Bước cuối này rất quan trọng nó quyết định tất cả tính thẩm mỹ của nhà khung thép. Cho nên đa số chủ sở hữu đều rất tập trung cho việc trang trí này.

nha anh hoan 2

Tại sao nhà khung thép lại được ưu chuộng

Tiết kiệm chi phí:

Khi xây dựng một ngôi nhà để ở thì vấn đề kinh phí lúc nào cũng là một yếu tố quyết định trên hết. Nhà khung thép có chi phí xây dựng thấp hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép kiên cố. Cho nên nhà khung thép được khá nhiều đối tượng thích để xây dựng kinh doanh cafe hay shop thời trang,…

Thời gian thi công nhanh:

Một ngôi nhà bình thường thời gian xây dựng từ 3 đến 4 tháng nhưng đối với nhà khung thép thì thời gian này rút ngăn gần như là gấp đôi. Việc này rất tốt cho chủ sở hữu vì khi xây dựng một ngôi nhà chủ sở hữu phải mướn nhà ở thuê cho tới khi nhà mình xây xong, điều này giảm được chi phí thuê mướn nhiều cho gia chủ.

Tính thẩm mỹ làm nhà khung thép cao

Nhà khung thép dùng để kinh doanh: vì chi phí thấp cùng với thời gian thi công nhanh mà tính thẩm mỹ lại cao. Điều này đem đến cho giới kinh doanh những ý tưởng độc đáo như: kinh doanh quán cafe, quán nhậu, bãi đỗ xe, nhà xưởng cho thuê, shop thời trang, tạp hóa… Vì loại nhà này có khả năng chống ẩm mốc rất cao vì nhà toàn bằng khung thép nối với mái đứng, tạo nên hệ thống thoát nước trên mái tuyệt vời.

Mẫu nhà khung thép 3 tầng
Mẫu nhà khung thép 3 tầng

Kết cấu nhà thép gọn

Nhà được thiết kế bằng thép cho nên độ gọn nhẹ hơn rất nhiều nhà betong cốt thép. Khi ở trong căn nhà khung thép thì bạn luôn có cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu hơn rất nhiều so với nhà thông thường.

Khả năng tạo hình đỉnh cao

Khi bạn sử dụng nhà khung thép bạn có thể tự thiết kế cho mình một căn nhà như mong muốn của bạn. Bởi vì nhà loại này có độ bền của thép cao hơn nhiều so với gỗ và betong ở độ bẻ cong khung nhà.

Với những yếu tố trên thì nhà khung thép không thể ưu chuộng cũng không được.

Một ngôi nhà bao gồm tất cả yếu tố chi phí thấp, thi công nhanh, kinh doanh được. Kết cấu nhẹ nhàng mà lại dễ tạo hình như vậy.

Mẫu nhà khung thép đẹp
Mẫu nhà khung thép đẹp

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LINH ANH

Văn phòng: Số 128A ngõ 1277 Đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0913.150.789 – Kinh Doanh: 0976.889.678

Mail: sannhelinhanh@gmail.com

Web: www.sannhelinhanh.com

www.nhakhungthepdandung.com.vn

www.nhathepdandung.org

www.nhakhungtheptienche.com.vn

 

Các tin liên quan

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường