Tấm sàn cemboard là gì? Tại sao nên sử dụng tấm sàn cemboard?

Trong ngành xây dựng ngày càng xuất hiện nhiều những sản phẩm mang tính chất thay thế chất liệu truyền thống có nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn. Một trong số đó phải kể đến tấm sàn cemboard, loại vật liệu được giới chuyên môn đánh giá cao và được lựa chọn để thay thế chất liệu gỗ hay sàn bê tông cũ.

Tấm sàn cemboard là gì – đặc điểm của loại vật liệu này

+ Tấm sàn cemboard là gì?

Tấm sàn cemboard hay còn được gọi là tám bê tông nhẹ, tấm 3D. Xuất hiện tại Việt Nam cách đây khoảng 20 năm, là một loại vật liệu chuyên dùng để làm sàn. Cũng có tấm cemboard được dùng làm vách ngăn. Chúng là một loại vật liệu nhân tạo, được dùng để thay đế cho sàn gỗ các công trình kiến trúc, nhà tiền chế, cũng có thể coi là vật liệu thay thế cho sàn bê tông.

+  Các loại cemboard

Tấm sàn cemboard có 2 loại chính:

 – Tấm cemboard dăm gỗ: có thành phần cấu tạo chính là xi măng và dăm gỗ, nước, các chất phụ gia. Bề mặt có màu xám đen, láng trơn và mặt cắt có màu vàng đặc trưng.

– Tấm cemboard sợi cellulose: thành phần chính là xi măng và sợi Cellulose. Bề mặt tấm cemboard này có màu trắng sữa đặc trưng, dễ dàng phân biệt và nhận dạng so với các sản phẩm thông thường khác.

bao gia tam cemboard 3

+ Đặc điểm quy cách của tấm sàn cemboard

Tấm sàn cemboard thường có quy cách chung: rộng 1.22m,  dài 2.44m với các độ dày từ 12mm, 14mm,16mm, 18 mm ,20 mm. Mỗi loại tấm sàn cemboard có độ dày khác nhau sẽ được sử dụng cho những công trình có tính chất khác nhau.

+ Công nghệ sản xuất tấm cemboard

Tấm cemboard được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Fiml & Flex hiện đại bậc nhất Châu Âu. Các nguyên liệu được trộn lẫn và đưa vào hấp ở lò hấp nhiệt có nhiệt độ 1000 độ C trong vòng 48h. Các nguyên liệu nay sau khi được hấp và liên kết chặt chẽ với nhau sẽ được đùn ép thành tấm có kết cấu vô cùng vững chắc và làm mát sau đó test chất lượng rồi đóng gói theo kiện của từng nhà sản xuất.

Các thương hiệu sản xuất tấm sàn cemboard

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tấm sàn cemboard của các thương hiệu:

+ Tấm xi măng Duraflex (Vĩnh Tường Saint Gobaint Pháp).

+ Tấm Greenboard (Thông Hưng).

+ Tấm Smartboard (SCG Thái Lan Sản xuất).

+ Tấm xi măng dăm gỗ Smileboard (Thái Lan).

+ Tấm Uco board (Malaysia).

Mỗi loại tấm sàn cemboard của các hãng này đều có những ưu – nhược điểm riêng. Bề mặt của chúng đều có màu trắng sữa, riêng loại Smileboard có màu ghi giống màu xi măng. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, tấm sàn cemboard của Duraflex sản phẩm được dùng phổ biến hơn cả.

ky thuat thi cong tam cemboard vach ngan ngoai troi

Tại sao tấm sàn cemboard được ưa dùng hiện nay?

Có thể nói, tấm sàn là vật liệu thay thế rất hoàn hảo các các vật liệu truyền thống. Chúng được dùng để lót sàn cho những công trình nhà lắp ghép, nhà thép tiền chế. Thay thế cho sàn gỗ công nghiệp độ bền không cao và sàn gỗ tự nhiên đắt tiền. Tấm  sàn cemboard được ưa dùng hiện nay bởi sản phẩm này có nhiều ưu thế:

+ Chống nước tốt

Tấm sàn ngay khi sản xuất đã được test khả năng chịu nước, độ trương nở trong môi trường nước với thời gian lâu, trên 24 tiếng. Chất liệu này có khả năng chịu nước cao, không bị mục nát trong môi trường có độ ẩm cao, nên thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

+ Khả năng chống cháy

Tấm sàn có khả năng chống cháy trong vòng 1-2 giờ tùy điều kiện. Khả năng bắt lửa chậm nên vật liệu này thích hợp cho các công trình xây dựng, kể cả nhà xưởng, công xưởng các nhà máy…

bao gia tam cemboard 2

+ Chống mối mọt

Nếu như sàn gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên đều có thể bị bung khi ngấm ẩm và mối mọt thì tấm sàn lại hoàn toàn chống lại được nhược điểm đó, Với thành phần chính là xi măng và sợi cellulose nên ngăn chặn hoàn toàn khả năng bị mối mọt xâm nhập trong thời gian dài sử dụng.

+ Độ bền cao

Tấm sàn cemboard có khả năng chịu lực tốt, chống va đập cao nên tăng tuổi thọ và độ bền của công trình khi sử dụng.

+ Tiết kiệm chi phí xây dựng

Tấm sàn có giá thành phải chăng nên giảm chi phí thi công so với việc dùng sàn gỗ tự nhiên hay xây dựng bàn bê tông cốt thép. Bên cạnh đó, tấm sàn có đặc tính nhẹ, bền nên rất dễ thi công lắp đặt, không tốn nhiều công sức và không tốn chi phí nhân công.

Đây là vật liệu đa năng dùng cho ngành xây dựng hiện nay. Được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, thi công các công trình nhà ở cho đến công trình kiến trúc quy mô, nhà xưởng lớn.

Hiện các loại tấm sàn cemboard đang được phân phối chính hãng tại Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Linh Anh. Công ty chuyên cung cấp sản phẩm và thi công sàn cemboard, xây dựng nhà tiền chế, nhà lắp ghép uy tín, chất lượng. Khách hàng có nhu cầu mua và thi công lắp đặt tấm cemboard, hãy liên hệ với Linh Anh.

Các tin liên quan