Những lưu ý khi muốn thiết kế nhà tiền chế đẹp – chất lượng

Công nghệ xây dựng hiện đại và các loại vật liệu mới đã giúp cho các kiến trúc sư có thể thiết kế được nhiều mẫu nhà tiền chế đẹp mắt, đa phong cách. Kiến trúc và không gian nhà tiền chế cũng được cải thiện theo hướng hiện đại và thông minh, tiện dụng, không chỉ đẹp bên ngoài mà còn tốt cả bên trong.

Để thiết kế được những ngôi nhà tiền chế vừa giàu thẩm mỹ, sáng trọng, hiện đại vừa chất lượng, người thiết cần cần lưu ý tới những yếu tố sau:

Kết cấu xây dựng nhà tiền chế

+ Kết cấu chính

Để có một nhà tiền chế không chỉ đẹp mà còn chất lượng thì điều quan trọng đầu tiên cần phải có của nhà tiền chế chính là kết cấu chính với bộ phận móng chịu lực tốt. Càng những công trình quy mô lớn, cao tầng thì bộ phận móng càng phải được chú trọng, đào sâu, tính toán độ chịu lực. Ngoài ra, kết cấu chính của nhà tiền chế còn có hệ thống máu, dầm cầu chạy, hệ giằng, cột, hệ khung chống gió, kèo… Kết cấu khung thép cần có độ chịu lực tốt.

phong kham 5

+  Kết cấu phụ

Các kết cấu phụ gồm: vách ngăn, cầu thang, hệ khung đỡ vách ngăn, xà gồ mái, hệ sàn công tác, xà gồ tường hình chữ “Z” và “C”,… cũng phải được tính toán về tổng trọng lượng, nên dùng loại vật liệu gì hợp lý.

+ Kết cấu tạo hình

Các bộ phần tạo nên kết cấu tạo hình của nhà tiền chế là mái, tường nhà, lót sàn… phải được tính đến các tiêu chí: nhẹ, bền, chịu lực tốt, chống thấm, cách âm và cách nhiệt.

Những vật liệu thường dùng cho nhà tiền chế đẹp

+ Chất liệu thép

Thép là vật liệu chính được dùng làm khung nhà. Chúng là yếu tố quan trọng nhất giống như bộ khung xương để nâng đỡ toàn bộ ngôi nhà, định hình cho công trình thay thế cho bê tông cốt thép.

+ Tôn mái

Tôn được dùng để lợp mái hoặc che chắn xung quanh cho nhà tiền chế. Tôn có nhiều loại, tùy vào mỗi công trình mà đưa ra lựa chọn phù hợp như: Tôn 3 lớp cách nhiệt, tôn thường 1 lớp và tôn lấy sáng. Tuy nhiên, nếu muốn có nhà tiền chế đẹp đúng nghĩa thì tôn ít khi được dùng làm tấm bao che xung quanh nhà.

+ Tấm bao che, định hình

Để định hình cho nhà tiền chế, người ta dùng ccs tấm bao che. Chúng thay thế cho gạch và bê tông thông thường. Để giảm tải trọng của công trình, người ta thường dùng tấm panel hoặc tấm xi măng. Tám xi măng được dùng ở nhiều vị trí như: dìm lót mái, làm trần trang trí, làm vách ngăn bao che ngoại thất, vách ngăn cách nhiệt nội thất, lót sàn.

phong kham 22

Những trường hợp nên dùng nhà tiền chế đẹp

+ Nhà dùng cho quản lý tại các khu công nghiệp

Nhà tiền chế thích hợp xây dựng làm nhà xưởng cho các khu công nghiệp như nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp… còn các công trình nhà tiền chế đẹp, quy mô nhỏ nên chọn làm văn phòng, nhà làm việc cho quản lý khu công nghiệp.

+ Một số công trình công cộng

Nhà tiền chế đẹp cũng thường thấy được áp dụng cho việc thi công xây dựng các nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm, trường học, trung tâm hội nghị, nhà thi đấu thể thao, nhà chờ…

+ Nhà ở dân dụng

Nhà tiền chế đẹp được thiết kế nhiều cho những công trình nhà ở dân dụng. Kiểu kiến trúc và thiết kế nội thất hiện đại và thông minh, giúp các gia đình tiết kiệm chi phí xây nhà.

khung nha thep 2 tangĐơn vị thiết kế thi công nhà tiền chế đẹp

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị có thể giúp bạn thiết kế và thi công nhà tiền chế đẹp, chất lượng, giàu thẩm mỹ, hiện đại thì hãy đến với Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Linh Anh. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà khung thép và cung cấp tấm xi măng chất lượng cao.

Công ty luôn là đơn vị đi đầu trong việc cập nhật các xu hướng thiết kế mới của nhà tiền chế. Đã và thực hiện, hoàn thành nhiều công trình lớn mang lại lợi ích thực sự cho khách hàng. Công ty sẽ giúp bạn thiết kế mẫu nhà tiền chế đẹp mắt, thiết kế không gian nội thất hiện đại, cam kết chất lượng công trình đạt tiêu chuẩn an toàn, độ bền cao.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế, thi công nhà tiền chế, các bạn liên hệ: Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Linh Anh

Các tin liên quan

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường