Thi công khung nhà thép tiền chế kỹ thuật hiện đại – chuẩn xác

Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Linh Anh chuyên thi công khung nhà thép tiền chế với kỹ thuật và máy móc công nghệ hiện đại. Quy trình được thực hiện nghiêm ngặt theo từng bước từ thiết kế bản vẽ cho đến sản xuất cấu kiện, lắp ráp và hoàn thiện bề mặt.

Nhà tiền chế có nhiều ưu điểm: vững chắc, tuổi thọ cao, tận dụng được không gian nhỏ hẹp, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí xây dựng… Dạng nhà này đã và đang dần chiếm lĩnh thị trường xây dựng tại Việt Nam. Không chỉ được các doanh nghiệp lựa chọn xây dựng nhà xưởng mà nhiều gia đình cũng chọn xây dựng nhà tiền chế thiết kế kiến trúc đẹp để ở.

Đặc điểm chính của khung nhà thép

+ Cấu tạo của khung nhà thép

Khung nhà thép đối với các nhà xưởng đơn giản sẽ bao gồm các bộ phận như: hệ cột, kèo và giằng. Cấu kiện thứ cấp: hệ xà gồ cho tường và mái. Còn về chi tiết từng bộ phận sẽ có thêm các thành phần khác để cấu thành. Quan trọng nhất là phần khung thép với kết cấu cột, kèo, giằng được làm bằng thép, kết nối với nhau bằng bu lông và mối hàn.

Còn với khung nhà thép của các công trình nhà ở dân dụng thì tùy từng thiết kế sẽ có thêm các bộ phận phụ khác nhau. Những ngôi nhà có kiến trúc phong cách hiện đại thì khung nhà càng phức tạp.

Cột dầm khung thép tại phòng khám Ninh Bình
Cột dầm khung thép tại phòng khám Ninh Bình

+ Các loại khung nhà thép

– Khung 1 nhịp: là dạng nhà chỉ có hai thanh hai đầu kéo dài cả công trình. Công trình này thường không có thanh chống ở trung tâm, độ rộng không quá lớn, chỉ khoảng 50m, 60m. Thường chỉ áp dụng xây dựng nhà kho quy mô nhỏ.

– Khung nhiều nhịp: Loại này sẽ có một, hai hoặc ba cột chống ở bên trong, kích cỡ của mỗi phần có thể từ 15m đến 30m. Thi công khung nhà thép nhiều nhịp thường áp dụng xây dựng các nhà ở dân dụng, nhà hàng, quán cà phê…

– Khung nhiều mái dốc: là công trình có nhiều mái chồng lên nhau. Mỗi phần mái có thể dài 30m đến 40m. Loại công trình này mang tính thẩm mỹ cao, được dùng xây dựng cho các ngôi nhà kiểu cách, biệt thự…

Hiện, công ty Linh Anh là đơn vị có thể nhận thi công khung nhà thép các loại theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình thi công khung nhà thép tại Linh Anh

Quá trình thi công nhà khung thép tại Linh Anh được thực hiện theo quy trình bài bản, có theo dõi kỹ thuật nghiêm ngặt. Với mỗi công trình nhà khung thép khi được yêu cầu sản xuất, công ty đều thực hiện với những bước sau:

+ Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về thi công khung nhà tiền chế. Linh Anh sẽ cử kỹ thuật đến khảo sát mặt bằng để có ý tưởng thiết kế kiến trúc công trình.

 + Thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Với tất cả mọi khung nhà thép dù nhỏ hay quy mô đều phải có bản vẽ kỹ thuật được thẩm định. Bản vẽ này được thực hiện chi tiết, có tính thực tế, tính toán các yếu tố về tải trọng, khả năng chịu lực, tác động của môi trường, tính thẩm mỹ…

+ Lên bản vẽ thiết kế sản xuất

Bản vẽ được thể hiện chi tiết với các thông số kỹ thuật, số lượng, kích thước đầy đủ theo đúng yêu cầu về kỹ thuật.

+ Bản vẽ thiết kế lắp dựng

Bản vẽ này mô tả sơ đồ bố trí từng cấu kiện cùng với các yêu cầu, sơ đồ giai đoạn lắp dựng công trình.

Thi công lắp dựng phòng khám khung thép tại Ninh Bình
Thi công lắp dựng phòng khám khung thép tại Ninh Bình

Cam kết về yêu cầu kỹ thuật của khung nhà thép

Là đơn vị chuyên nghiệp trong thiết kế xây dựng nhà tiền chế, Công ty Linh Anh cam kết yêu cầu chất lượng thi công khung nhà thép đảm bảo tiêu chí sau:

+ Sản xuất cấu kiện thép theo tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng

Khung nhà thép được làm từ thép định hình hoặc thép tổ hợp. Các cấu kiện thép hình H, U, C… được đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định.

Như H300, H350, H400, I250, I300, I350… Độ dày cơ bản 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 14mm… Thép được cắt bằng máy cắt chuyên dụng, vết cắt mịn, hoàn chỉnh.

 + Kết cấu khung thép chuẩn xác từng chi tiết

Cắt thép theo bản vẽ kỹ thuật đảm bảo các bản cánh, bụng của cấu kiện sau khi cắt. Được định vị chính xác vào vị trí và ráp bằng các mối hàn tạm.

Các chi tiết khớp nối đảm bảo chuẩn xác, sai số rất nhỏ.

+ Mối hàn chắc chắn

Quy trình hàn được thực hiện bằng máy hàn tự động. Đảm bảo đường hàn đúng kỹ thuật, được kiểm tra bề mặt bằng mắt.

Kiểm tra chất lượng đường hàn máy siêu âm hoặc thử từ, thí nghiệm macro…

Sau khi hàn, các cấu kiện tiếp tục được cân chỉnh, nắn thẳng, gia cường và kiểm tra kỹ trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Thi công nhà khung thép tại Hà Giang
Thi công nhà khung thép tại Hà Giang

+ Hoàn thiện bề mặt

Các cấu kiện thép được vệ sinh đánh gỉ bề mặt và xử lí bằng máy phun bi. Sau đó sơn phủ bề mặt 1 lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu. Để bảo vệ cấu kiện khỏi các tác động của môi trường.

Các bước sản xuất thi công khung nhà thép được thực hiện theo quy trình nghiêm mặt, xử lý kỹ thuật trình độ cao. Đảm bảo khung nhà khi vận chuyển không bị hư hỏng, thi công lắp đặt nhanh, chuẩn xác.

Các bạn nếu còn gì thắc mắc về kỹ thuật sản xuất khung nhà thép. Hoặc có nhu cầu thi công xây dựng nhà tiền chế.

Hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LINH ANH

Hotline: 0976 889 678 – 0913 150 789

Văn phòng: Số 128A/1277 Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Website: https://sannhelinhanh.com

www.nhakhungthepdandung.com.vn

www.nhathepdandung.org

www.nhakhungtheptienche.com.vn

Các tin liên quan

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường