Các bước xây dựng nhà thép tiền chế cơ bản

Trong những năm gần đây, ngành xây dựng đang trên đà phát triển mạnh mẽ với những thiết kế ngày càng đa năng và tiết kiệm chi phí. Một trong những thiết kế được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây là nhà thép tiền chế. Đa phần mọi người đều biết đến ưu điểm của loại nhà này. Nhưng lịch sử ra đời hay quy trình xây dựng nhà thép tiền chế thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu rõ hơn về xây dựng nhà thép tiền chế qua bài viết sau.

Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế được biết đến là mô hình nhà có kết cấu bằng thép và được chế tạo sẵn tại nhà máy trước khi mang đến công trình lắp ráp. Tất cả kết cấu thép đều được sản xuất đồng bộ tại nhà máy trước khi đưa vào lắp ráp ở công trình nên nhà thép này được gọi là “tiền chế”. Cũng có thể hiểu là nhà này được chế tạo hoàn toàn trước khi lắp đặt.

Xu hướng sử dụng nhà thép tiền chế qua từng thời kỳ

Có thể nói, nhà xưởng bằng khung kim loại ra đời khá sớm từ những năm thế kỷ 18. Tiền thân của nhà thép tiền chế chính là những nhà kho chứa cỏ, thức ăn cho gia súc bằng sắt sau đó là gang.

Tuy nhiên, những vật liệu này không phải là lựa chọn tối ưu nhất. Sắt và gang rất dễ bị oxi hóa và khả năng chịu lực không tốt. Do đó, những nhà xưởng này dần được cải tiến.

Dấu mốc ra đời của nhà thép tiền chế là vào năm 1940. Những nhà thép này có mô-đun được sản xuất trong nhà máy, sau đó được vận chuyển đến địa điểm để tiến hành lắp đặt.

Sau nhiều cải tiến và lựa chọn, cuối cùng thép trở thành một loại vật liệu vô cùng quan trọng của ngành công nghiệp xây dựng hiện đại. Hiện nay, thép được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các dự án xây dựng nhà tiền chế như: nhà xưởng, văn phòng, thậm chí là nhà ở…

Top 9 mau nha tien che 2 tang dep khong tuong 4

Quy trình xây dựng khung nhà thép

Để xây dựng nhà thép tiền chế cần trải qua rất nhiều công đoạn. và từng công đoạn đều được theo dõi và kiểm tra kỹ càng để đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn.

Bước 1: Thiết kế chi tiết

Với một công trình xây dựng, thì bước đầu tiên luôn phải làm là vẽ bản thiết kế chi tiết. Cần phải có bản vẽ chi tiết thì những bước tiếp theo mới có thể thực hiện dễ dàng. Nhiệm vụ này sẽ được giao cho các kiến trúc sư có kinh nghiệm.

Bước 2: Thi công phần nền và sản xuất các cấu kiện

Việc thi công nền được thực hiện tại hiện trường với mục đích tạo móng nền vững chắc. Móng có thể nông hoặc sâu tùy thuộc vào kết cấu cũng như quy mô của nhà thép tiền chế. Tuy nhiên, cần lưu ý đánh dấu vị trí những bu lông neo bộ khung thép để chờ các công đoạn tiếp theo.

Cũng ngay thời gian đó, các cấu kiện cũng nhanh chóng được sản xuất tại xưởng gia công.

Thi công nền và sản xuất cấu kiện được làm song song những độc lập. Nhờ việc thực hiện cùng lúc như vậy nên thời gian thi công sẽ được rút ngắn lại.

Top 9 mau nha tien che 2 tang dep khong tuong 8

Bước 3: Lắp dựng khung kết cấu thép và hệ bao che

Khi bộ khung được hoàn thiện, những người thợ thi công nhanh chóng bắt tay vào công việc. Các cấu kiện nhanh chóng được lắp ghép với các bu lông đã được xác định ở bước thứ 2.

Hệ bao che cũng được thực hiện nhanh chóng. Nhà thép tiền chế bắt đầu có hình dạng ban đầu.

Bộ khung với kết cấu là thép nên cần có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Cần cẩu sẽ là cánh tay đắc lực nhất của những người thợ.

Bước 4: Lắp đặt các chi tiết còn lại và hoàn thiện ngôi nhà

Để ngôi nhà có thể sử dụng được cần phải có hệ thống thông gió, điện, nước. Những chi tiết này cũng nhanh chóng được hoàn thiện để ngôi nhà có thể chính thức đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, xây dựng nhà thép tiền chế cũng có thể sử dụng thêm gạch ốp tường, lát nền để tăng tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà. Đặc biệt với những nhà thép ứng dụng làm trung tâm thương mại hay nhà ở thì vấn đề thẩm mỹ càng được chú trọng hơn.

Với cấu tạo bằng thép chịu lực tốt, nhà thép tiền chế chính là sự lựa chọn của mọi công trình xây dựng. Nếu bạn cũng có nhu cầu muốn xây dựng nhà thép tiền chế, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Linh Anh. Đây là một trong những công ty có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn và thi công xây dựng nhà thép tiền chế. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

Linh Anh Steel là đơn vị thi công và xây dựng nhà khung thép với đội ngũ kỹ sư hơn 15 năm kinh nghiệm *Cam kết hài lòng tuyệt đối*

Xin hãy liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi để giải đáp nhanh chóng!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ LINH ANH

Hotline: 0976 889 678 – 0913 150 789

Văn phòng: Số 128A/1277 Đường Giải Phóng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Website: https://sannhelinhanh.com/

www.nhakhungthepdandung.com.vn

www.nhathepdandung.org

www.nhakhungtheptienche.com.vn

Các tin liên quan

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường