Lưu ý khi lắp dựng nhà thép dân dụng?

Nhà thép dân dụng hiện nay đang rất được nhiều khách hàng ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi. Áp dụng vào các công trình nhà máy, nhà kho, siêu thị, nhà trưng bày, trang trại và nhiều khu công nghiệp khác. Vì nhiều ưu điểm nổi bật như sự tiện dụng, tiện nghi, tiết kiệm và sự sang trọng không ít người có xu hướng áp dụng nhà thép làm nhà ở.

Nhà thép dân dụng là gì?

Nhà thép dân dụng được hiểu đơn giản là những công trình nhà ở được lắp dựng hoàn toàn bởi các cấu kiện kết cấu thép đã được chế tạo sẵn và được chuyển ra công trình để lắp dựng.

Để xây dựng được khung nhà thép vững chãi, chắc chắn thì đơn vị thi công phải có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm.

Ưu điểm của nhà thép dân dụng

Tiết kiệm chi phí

Giá thành xây dựng một công trình bằng thép thấp hơn nhiều lần so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung chính giúp cho việc làm nhà khung thép của bạn được tiết kiệm giá thành.

Thời gian thi công nhanh

Đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ, yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng. Quá trình chuẩn bị cho xây dựng nên thực hiện càng hiệu quả càng tốt, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.

dan dung

Linh hoạt và tiện lợi

Việc sử dụng khung thép để tạo những không gian mới trong nhà ở là việc không còn xa lạ. Khung thép có thể được lắp đặt vào các kết cấu sẵn có, sau đó bố trí thêm các vật dụng nội thất như trong hình trên, ngay lập tức góc phòng đã biến thành một không gian nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, rất ấn tượng phải không nào?

Kết cấu gọn nhẹ

Khung thép có khả năng chịu lực tốt do đó không chiếm nhiều không gian như gỗ hay bê tông. Nhờ đó căn phòng trong nhà bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Chống ẩm mốc cao

Nhà khung thép có khả năng chống ẩm mốc do thép không ngấm nước.

Khả năng tạo hình không giới hạn

Sử dụng thép làm nhà ở dân dụng cho phép hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo không giới hạn của bạn. Độ bền của thép tốt hơn bê tông, gỗ và những vật liệu sử dụng làm khung nhà thông thường. Vật liệu thép còn giúp bạn dễ dàng gia công cơi nới.

dan dung 2

Một số lưu ý trong việc lắp dựng nhà khung thép dân dụng

Trong quá trình lắp dụng nhà thép dân dụng, các bạn cần lưu ý đến một số các kết cấu sau đây nhằm đảm bảo độ an toàn, tuổi thọ công trình:

Đối Bu long

Để tạo được độ an toàn, tính bền vững cho nhà thì bắt buộc phải có 2 kết cấu này Bu long kết cấu và Bu long neo. Chúng có vai trò quan trọng đó chính là liên kết các cấu kiện lại với nhau. Về phần bulong phải có độ chuẩn xác cao tùy theo các cấp độ đã quy định.

Lưu ý gian khóa và độ chắc chắn

Gian khóa cũng là kết cấu quan trọng, được lắp đặt đầu tiên đối với nhà khung thép. Bạn chỉ có thể thực hiện các bước tiếp theo khi kết cấu đã đạt tiêu chuẩn. Đồng thời các bạn cũng không quên kiểm tra các hệ thống cột cũng như là dầm kèo của gian khóa.

Lưu đến các cấu kiện và phương vị

Nhà khung thép áp dụng cho công trình xây dựng đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn thì phương vị của các cấu kiện được xem yếu tố qung không kém cần được quan tâm. Phương vị của 2 khung dầm kèo ở đầu hồi và 1 khung kèo chính là quan trọng nhất. Do đó, để đảm bảo việc thi công nhanh và an toàn, sau khi lắp đặt xong từng phần của kết cấu khung thép thì hãy tiến hành căn chỉnh ngay, phần nào chắc phần đó sẽ không bị mất thời gian.

Kiểm tra lại toàn bộ kết cấu nhà thép dân dụng

Sau khi đã hoàn thành việc lắp dựng toàn bộ kết cấu thì cần kiểm tra lại xem có vấn đề gì không trước khi tiến hành hoàn thiên các hạng mục khác. Mọi vấn đề sẽ được sửa chữa, điều chỉnh ngay. Bước này cũng rất quan trọng.

Nhà thép dân dụng có thể lắp dựng cho các công trình nhà ở và đảm bảo chất lượng công trình nên các bạn có thể thực hiện được dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Các tin liên quan

Bản đồ Zalo Messenger Gọi ngay
Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường